Cách làm bánh mì nướng 3 bước dễ làm, thơm ngon và hấp dẫn

Cách làm bánh mì nướng 3 bước dễ làm, thơm ngon và hấp dẫn

Cách làm bánh mì nướng, biến tấu cho món bánh mì vừa có độ giòn kết hợp mùi thơm mỡ hành cùng các topping và độ cay muối ớt vô cùng hấp dẫn.

Cách làm bánh mì nướng – một món ăn đã làm nên cơn sốt thời gian qua. Bánh mì là một món ăn được ưa chuộng bởi sự tiện lợi, và thơm ngon và khá đa dạng với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, nổi bật được nhiều người thích chính là món bánh mì nướng muối ớt, đây là món ăn tuy cách làm đơn giản, nhưng lại không hề kém phần hấp dẫn với hương vị cay cay, mặn mặn kết hợp với miếng bánh mì ngoài giòn trong mềm vô cùng lôi cuốn. Cùng 121db nghiên cứu cách chế biến chi tiết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh mì nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh mì nướng tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh mì nướng tại nhà

Để làm món bánh mì nướng muối ớt thì chúng ta cần phải chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau:

Bánh mì: 5 cái

Ruốc: 2 muỗng canh

Xúc xích: 1 cây

Bơ thực vật: 100g

Hành lá: 30g

Trứng cút: 5 quả

Sa tế: 1,5 muỗng cà phê

Ớt bột: 1,5 muỗng cà phê

Muối: Nửa muỗng cà phê

Xốt mayonnaise

Tương ớt: 2 muỗng

Đường: 1 muỗng cà phê

Tỏi băm: 1 muỗng

Cách làm bánh mì nướng

Làm nước sốt

Đầu tiên chúng ta bắc chảo nồi lên bếp, và bắt đầu đun nóng, sau đó cho 30g bơ vào. Đợi cho bơ tan chảy ra hết, thì chúng ta cho phần tỏi băm đã chuẩn bị sẵn vào phi cho thơm lên. Sau đó, chúng ta cho tiếp các loại gia vị như đường, muối, ớt bột, tương ớt, sa tế vào khuấy đều lê, tiếp tục đun cho đến khi nào cảm thấy nước sốt sệt lại là được và có thể tắt bếp.

Công thức nước sốt đặc biệt cho món bánh mì nướng hấp dẫn
Công thức nước sốt đặc biệt cho món bánh mì nướng hấp dẫn

Làm mỡ hành

Hành lá sau khi mua về thì chúng ta mang đi rửa sạch, rồi vớt lên để cho ráo nước, sau đó mang đi thái nhỏ.

Chúng ta bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào, khi dầu nóng lên thì chúng ta cho phần hành lá đã được chuẩn bị thái nhỏ vào. 

Chế biến mỡ hành phết trên bánh mì nướng
Chế biến mỡ hành phết trên bánh mì nướng

Tiếp theo, chúng ta cho 70g bơ vào chảo và đun nóng, đợi cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì chúng ta cho tiếp hành lá vào phi cho thơm lên, khi đã được rồi thì tắt bếp và cho ra chén.

Nướng bánh mì

Đầu tiên chúng ta dùng cây cán bột cán bánh mì cho dẹp xuống khoảng 1cm.  Sau đó,chúng ta phết hành lá đun chảy lên đều các mặt của bánh mì, sau khi phết xong thì chúng ta tiếp tục phết hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị lên trên bánh mì.

Nướng bánh mì đúng cách, để tạo độ giòn thơm hấp dẫn
Nướng bánh mì đúng cách, để tạo độ giòn thơm hấp dẫn

Sau khi đã phết nước sốt xong, chúng ta mang bánh mì đi nướng, cho vào lò ở nhiệt độ 150 độ C trong 14-15 phút. Trong trường hợp nướng than thì chúng ta có thể nướng sao cho bánh mì vàng đều các mặt là được.

Thưởng thức

Sau khi nướng bánh mì chín, chúng ta đem cắt thành những miếng vừa ăn và trình lên đĩa cùng chà bông, xúc xích, mỡ hành, sốt mayonnaise, tương ớt lên là có thể thưởng thức được một đĩa bánh mì nướng muối ớt siêu ngon siêu hấp dẫn rồi với mùi thơm khó cưỡng và hương vị vô cùng đậm đà để cho gia đình mình cùng ăn sẽ tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn.

Thưởng thức thành phẩm món bánh mì nướng siêu ngon
Thưởng thức thành phẩm món bánh mì nướng siêu ngon

Bánh mì nướng muối ớt có thể ăn kèm cùng với phô mai, ruốc tép, pate,… để tăng thêm hương vị cho người thưởng thức.

Lưu ý khi làm bánh mì nướng

Hiện nay, bánh mì nướng muối ớt là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi đây là món ăn ngon, lạ miệng và rất đậm đà thu hút những người thích ăn và muốn thưởng thức. Bánh mì nướng muối ớt xuất hiện đầu tiên từ tỉnh An Giang, khi hoàn thành bánh mì nướng có thơm mùi bơ hòa quyện cùng vị cay của tương ớt, sa tế và mayonnaise béo ngậy, ăn kèm với xúc xích và chà bông thơm lừng rất lôi cuốn.

Người ta có thể ăn kèm bánh mì nướng muối ớt với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau ngoài chà bông, tương ớt, mỡ hành, sốt mayonnaise, sa tế thì còn có thể ăn kèm cùng với một số đồ ăn khác như phô mai, ruốc tép, pate,… để giúp gia tăng hương vị khi thưởng thức tạo ra nhiều sự hấp dẫn hơn cho món ăn.

Bánh mì nướng muối ớt ngon nhất là khi còn nóng, vậy nên hãy thưởng thức ngay sau khi hoàn thành. Như vậy mới có thể tận hưởng hết được mùi vị thơm ngon đầy hấp dẫn của món ăn này.

Tuy cách làm khá đơn giản, nhưng khi thực hiện vẫn yêu cầu người làm chú ý để món ăn đạt được như mong muốn, tránh khi nướng làm bánh mì quá nóng dẫn đến bị cháy, khi thưởng thức sẽ không còn ngon nữa.

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về cách làm món bánh mì nướng vô cùng hấp dẫn đang được rất nhiều người yêu thích. Với một chiếc bánh mì đơn giản, khi được chế biến xong có một mùi thơm hấp dẫn, hương vị đậm đà, vỏ bánh giòn và bên trong bánh mềm mịn. Hòa quyện với mùi thơm của bơ, tỏi và nước sốt đậm vị tạo ra một món ăn khó cưỡng mà bất kì ai cũng muốn thưởng thức. Hơn thế nữa, cách làm món bánh mì nướng là khá đơn giản, không phức tạp mà bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà cho gia đình, bạn bè  và người thân thưởng thức mỗi dịp quây quần để chứng minh tài năng bếp núc của minh.

Chúc các bạn thành công!