Cách làm bò lúc lắc siêu ngon có 1 không 2 mà bạn cần biết

Cách làm bò lúc lắc siêu ngon có 1 không 2 mà bạn cần biết

Cách làm bò lúc lắc siêu đơn giản, mùi vị thơm ngon, trang trí bắt mắt giúp mỗi bữa cơm trong gia đình bạn trở nên đặc biệt hơn

Món ăn bò lúc lắc đã không còn quá xa lạ đối với nhiều gia đình, tuy nhiên để tìm ra cách làm bò lúc lắc siêu ngon y như ngoài nhà hàng, không phải ai cũng biết cách chế biến giúp miếng thịt ngon ngọt, mềm tan trong miệng. Hãy cùng 121db.net tham khảo ngay bí quyết nấu ăn ngay trong nội dung chia sẻ dưới đây nhé

Chuẩn bị nguyên liệu bò lúc lắc

Để tạo ra món ăn ngon có 1 không 2, bạn cần chuẩn bị thật chu đáo nguyên liệu món ăn ngay từ bước đầu tiên, ưu tiên lựa chọn thực phẩm tươi sạch, để đảm bảo mùi vị thơm ngon của món ăn.

Các loại nguyên liệu chính

Các loại nguyên liệu chính tạo nên món bò lúc lắc
Các loại nguyên liệu chính tạo nên món bò lúc lắc
  • 1kg thịt bò (Ưu tiên phần nạc thịt đùi, thịt thăn bò)
  • Các loại rau củ như ớt chuông, hành tây, xà lách ăn kèm,…

Các loại gia vị 

  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh lớn dầu hào
  • Nửa muỗng canh lớn nước tương
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Một ít tiêu trang trí
  • Một ít hành tím và tỏi băm nhuyễn

Cách chọn thịt bò

Nguyên liệu thịt bò chính là linh hồn của món ăn này, chính vì vậy cần biết cách lựa loại thịt ngon, để món ăn không bị dai, bạn cần lưu ý các đặc điểm sau: Nên ưu tiên lựa chọn phần thăn bò, màu sắc đỏ tươi và không bị mùi hôi khó chịu, trên miếng thịt có gân trắng và khi xúc tác vào miếng thịt sẽ có độ đàn hồi, bám dính tự nhiên, chứng tỏ là thịt mới, còn nếu có nhớt, màu tái thì là thịt lâu ngày bị ươn. 

Cách làm bò lúc lắc siêu ngon khó cưỡng

Để tạo nên món ăn siêu ngon khó cưỡng, thì cách làm bò lúc lắc cũng rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, với nguyên liệu dễ kiếm và cách thao tác nhanh chóng, đã có ngay món ăn nóng hổi, thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức

Cách làm bò lúc lắc siêu ngon khó cưỡng
Cách làm bò lúc lắc siêu ngon khó cưỡng

Bước 1: Thực hiện ướp thịt bò

Đầu tiên cần sơ chế qua miếng thịt bò, bằng cách lọc qua lớp màng mỡ và cắt theo khối vuông vừa ăn theo tỷ lệ 3x3x3cm. Việc lọc bỏ mỡ thừa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm chín miếng thịt, tránh được tình trạng vì lớp mỡ mà miếng thịt bị cứng lại

Bước 2: Thực hiện sơ chế các loại rau củ

Ngoài thịt bò, nguyên liệu quan trọng kế tiếp để tạo nên món ăn bò lúc lắc, chính là các loại rau củ, bạn cần phải thực hiện sơ chế trước khi chế biến, để vừa tăng màu sắc lại tăng mùi vị thơm ngon đúng bài cho món ăn

  • Ớt chuông, cà chua tách hạt, rửa sạch và cách lát vuông vừa ăn
  • Hành tây và hành tím lột vỏ tách lớp cắt nhỏ
  • Hành lá thì phần gốc màu trắng đập dập để xào chung với thịt bò, phần ngọn cắt nhỏ để trang trí cùng ngò rí sau khi chế biến xong món ăn.

Bước 3: Xào thăn bò cùng các nguyên liệu khác

Cho 1 ít dầu vào chảo, để dầu nóng thì cho tỏi cùng hành đã băm vào phi vàng, cho các loại rau củ cùng gốc hành vào đảo đều cho chín vừa, nêm thêm một nửa muỗng cà phê bột nêm để thêm phần đậm đà.

Tiếp tục cho phần hành tây, hành tím vào xào chung, tuyệt đối không nêm muối vì rau củ ra nước làm món ăn không ngon. Sau khi thấy hành tây chín, màu sắc chuyển sang trong thì cho thêm nửa muỗng đường vào đảo đều và đổ vào dĩa.

Tiếp tục với chiếc chảo nóng, cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi tiếp phần tỏi và hành băm, sau đó đổ phần thịt bò đã ướp vào chảo, cho lửa thật lớn và xào đều tay tầm 2- 3 phút là thịt chín vừa tới. Sau đó tắt bếp, trộn với phần rau củ trước đó và don ra dĩa, trang trí theo ý thích và thưởng thức

Bước 4: Thành phẩm và trang trí món ăn bò lúc lắc

Thành phẩm và trang trí món ăn bò lúc lắc
Thành phẩm và trang trí món ăn bò lúc lắc

Sau khi hoàn thiện món ăn, cần đảm bảo thịt bò có màu vàng xém nhẹ, rau củ vẫn giữ được màu sắc ban đầu, mùi hương hấp dẫn trông đẹp mắt.

Sau khi múc ra dĩa, bạn có thể dùng hành cắt nhỏ hoặc ngò rí để trang trí, rau xà lách xếp xung quanh để trông đẹp mắt hơn. Món ăn có thể ăn kèm với cơm nóng ngay sau đó, hoặc ăn không tùy theo sở thích của gia đình bạn.

Một số bí quyết chế biến bò lúc lắc thơm ngon

Một số bí quyết chế biến bò lúc lắc thơm ngon
Một số bí quyết chế biến bò lúc lắc thơm ngon

Cách làm bò lúc lắc thơm ngon, khó cưỡng thành công, cần phải lưu ý những đặc điểm trong quá trình chế biến dưới đây, ngoài ra một số bí quyết chia sẻ cũng giúp món ăn tăng thêm hương vị và thành công y như ngoài nhà hàng, các bạn có thể lưu lại ngay.

  • Tuyệt đối không ướp thịt bò chung với muối vì sẽ khiến bò ra nước và bị cứng
  • Bạn có thể thay thế dầu bằng bơ thực vật khi xào, món ăn sẽ thơm và mềm hơn
  • Xốt bò lúc lắc thành phẩm có thể sử dụng tiếp nếu bảo quản trong tủ lạnh khoảng 7 ngày, dùng để chế biến các món ăn khác cũng rất ngon và đậm đà
  • Khi ướp thịt bò nên cho ít dầu ăn vào, mát xa đều tay, miếng thịt sẽ mềm hơn
  • Sử dụng bột bắp để miếng thịt giữ được nước, không bị khô khi xào quá tay.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm bò lúc lắc, mà 121db.net đã tổng hợp và mang đến cho các bạn, từ những nội dung này chúc các bạn sẽ tạo nên được thành phẩm thành công để cùng thưởng thức với gia đình trên mỗi mâm cơm nhé.