Cách làm canh rong biển với 2 công thức chuẩn xứ Hàn ngon

Cách làm canh rong biển với 2 công thức chuẩn xứ Hàn ngon

Canh rong biển là món canh có nguồn gốc từ xứ Hàn được người dân Việt ưa thích. 121db sẽ chỉ cách làm canh rong biển ngon chuẩn vị mà không bị tanh

Rong biển vốn là thực phẩm rất tốt cùng sự bổ dưỡng cho sức khỏe, có thể làm nhiều món hương vị khác nhau. Cách nấu canh rong biển thanh mát không bị tanh là bí quyết mà nhiều người đang cần biết để thêm vào bữa cơm của mình. Đây cũng là món ăn ngon giúp mang lại nhiều chất tốt cho cơ thể của bạn. Hôm nay, hãy cùng 121db theo dõi cách làm canh rong biển để trổ tài cho người thân. Hãy vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm canh rong biển với công thức chay và công thức mặn nhé!

Hướng dẫn cách làm canh rong biển thịt bò bằm

Để chế biến được món canh rong biển, chúng ta phải làm đúng theo công thức cách làm canh rong biển. Không những vậy mà còn phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây

Nguyên liệu đầy đủ để làm món canh rong biển

cach-lam-canh-rong-bien-voi-2-cach-lam-khong-bi-tanh
Cách làm canh rong biển cần những nguyên liệu sau

Thịt bò 100 gr 

Rong biển khô dùng nấu canh 20 gr 

Nấm đùi gà 100 gr 

Hành boa rô 2 nhánh 

Dầu ăn 2 thìa canh 

Nước mắm 2 thìa cà phê 

Muối hạt 1 phần nhỏ 

Gia vị cơ bản 

Sơ chế nguyên liệu 

Cách sơ chế các nguyên liệu trong cách làm canh rong biển
Khâu sơ chế các nguyên liệu trong công thức cách làm canh rong biển

Thịt bò đem về rửa sạch qua 1 lần nước, muốn khử mùi hôi hãy lấy 2 thìa canh muối hạt chà xát miếng thịt trong 3 phút rồi rửa lại với nước cho thật sạch.

Tiếp theo, cho thịt lên thớt để băm nhuyễn rồi cho vào tô kèm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, trộn đều rồi ướp trong 25 phút để thịt ngấm gia vị.

Hành boa rô rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Với rong biển thì hãy thái nhỏ cho vừa ăn. Nấm đùi gà rửa sạch qua với nước muối pha loãng rồi rửa tiếp thêm lần nữa, tiếp đó cắt nấm theo chiều dọc thành 3 phần

Nấu canh rong biển

Nấu canh rong biển thịt bò bằm với công thức cách làm canh rong biển
Khâu Nấu canh trong công thức cách làm canh rong biển

Đặt nồi đun lên bếp, đun nóng 2 thìa canh dầu ăn rồi đổ phần thịt bò đã ướp vào đảo tới khi săn, tiếp theo sẽ cho nấm đùi gà vào xào chung trong 5 phút, khi này cho vào nồi 1 lít nước lọc.

Đun nước sôi rồi nêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo thật đều để gia vị hòa tan hết rồi cho thêm rong biển.

Tiến hành đun tới lúc nước sôi rồi nêm thêm 2 thìa cà phê nước mắm và nêm cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ cần cho thêm hành boa rô vào đảo đều rồi mới tắt bếp.

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách làm canh rong biển
Thành phẩm hoàn thành trong cách làm canh rong biển

Món canh rong biển thịt bò băm mang hương vị ngọt từ thịt, nấm đùi gà béo mềm, rong biển dai giòn rất hợp khẩu vị.

Cách làm canh rong biển chay ngon ngọt và thanh mát 

Nấu canh rong biển rất ngon, đặc biệt là với cách nấu canh rong biển bằng công thức chay. Với cách làm này khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để làm món canh rong biển

Nguyên liệu đầy đủ trong cách làm canh rong biển
Cách làm canh rong biển chay ngon ngọt và thanh mát 
  • 200g hạt sen
  • 40g rong biển
  • 16 nấm đông cô khô
  • 40g hành boa rô
  • 2 củ cà rốt
  • 30g ngò rí
  • 2 nhánh gừng nhỏ giã nát
  • Gia vị: nước mắm chay, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn

Sơ chế các nguyên liệu

Trong cách làm canh rong biển thì quy trình ngâm rong biển khá quan trọng và hãy ngâm trong thời gian 8 phút, đem đi rửa sạch rồi chờ tới khi ráo.

Cà rốt cạo sạch vỏ, cắt nhỏ như hạt lựu.

Nấm đông cô đem rửa thật sạch, tiếp đó mang đi luộc trong 25 phút. Trong khi đun nước, nên cho vào 2 nhánh gừng nhỏ giã nát. Sau thời gian đun 25 phút, vớt ra, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Hành boa rô phần trắng thái lát mỏng. Phần lá xanh thì bạn hãy thái thật nhuyễn.

Ngò đem đi rửa với nước sạch, thái thật nhuyễn.

Hạt sen loại bỏ tim, rửa sạch qua với nước muối loãng rồi rửa thêm lần nữa với nước lạnh rồi để ráo.

Nấu canh rong biển

Nấu canh để làm món canh rong biển
Khâu nấu canh trong công thức cách làm canh rong biển

Đặt 1 nồi lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, đợi cho dầu nóng rồi thêm phần hành boa rô thái lát vào phi thơm. Khi hành boa rô vàng chín, cho thêm phần hạt sen, cà rốt, nấm đông cô vào đảo chín đều. Tiếp đến, cho vào nồi khoảng tầm 1,5 lít nước lọc.

Khi nước canh sôi, bạn nêm nếm tiếp 3 muỗng cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa bột ngọt, một chút tiêu xay. Tiếp đó, tiếp tục đun trong thời gian 17 phút để hạt sen cùng cà rốt mềm. Trong thời gian đun, hãy vớt phần bọt ra ngoài giúp canh trong hơn.

Tới khi hạt sen đã mềm, cho phần rong biển vào nấu thêm trong 4 phút nữa mới tắt bếp, thêm 2 thìa cà phê nước mắm chay vào nồi.

Lưu ý: Không nên đun nhiều thời gian với rong biển. Rong biển đủ chín tới, sẽ giữ lại được hàm lượng dinh dưỡng mà không bị mất đi. Hơn nữa, rong biển nếu nấu quá lâu sẽ làm có vị dai, không ngon. Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ được ngâm thời gian 12 phút để rong biển nở đều, rồi đem rửa lại. 

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu canh rong biển
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu canh rong biển

Múc canh cho ra tô, cho ngò, hành boa rô, một chút tiêu xay lên trên rồi thưởng thức thành quả.

Cách làm canh rong biển và một vài thông tin về rong biển được chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn làm cho bữa ăn của mình có nhiều dinh dưỡng ngon miệng hơn. Team 121db chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm canh rong biển không bị tanh với 2 công thức chay và mặn. Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ hoàn thành được tốt nhất món ăn của mình dựa theo 2 công thức cách làm canh rong biển trên nhé!