Cách nấu dê xào lăn là một cách chế biến tương đối đơn giản để ăn kèm với bánh mì hoặc làm món ăn hấp dẫn khi thưởng thức cùng rượu. Thịt dê là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe, thịt dê thường rất chắc và ít mỡ, điều này làm cho nó trở thành lựa chọn ưa thích không chỉ trong bữa cơm gia đình mà còn trong các buổi tiệc tùng và những bữa nhậu thú vị. Hôm nay, 121db sẽ chia sẻ với bạn 2 cách nấu dê xào lăn thơm ngon không bị hôi tại nhà!
Cách nấu dê xào lăn với nước cốt dừa thơm ngon đậm đà
Món ăn này rất thích hợp để kết hợp với bánh mì hoặc sử dụng trong các buổi nhậu, và việc chế biến cũng khá đơn giản. Hãy cùng 121db bước vào bếp và học cách nấu dê xào lăn với nước cốt dừa ngon này ngay thôi!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu dê xào lăn với nước cốt dừa
- Thịt dê cần 800 gram
- Đậu phộng rang cần 100 gram
- Sữa tươi không đường cần 400 ml
- Nước cốt dừa cần 200 ml
- Sả đập dập cắt khúc cần 4 cây
- Tỏi băm cần 50 gram
- Hành tây cắt múi cau cần 1 củ
- Bột cà ri cần 1 muỗng cà phê
- Ngũ vị hương cần 1 muỗng cà phê
- Dầu điều cần 1 muỗng cà phê
- Sa tế cần 1 muỗng canh
- Tương hột cần 1 muỗng canh
- Bột bắp cần 1 muỗng canh
Hướng dẫn chi tiết cách nấu dê xào lăn nước cốt dừa
Bước 1: Khi sơ chế thịt dê, bạn bắt đầu bằng việc rửa sạch thịt rồi thái thành từng miếng nhỏ phù hợp với kích thước ăn. Ngâm thịt dê trong hỗn hợp rượu với gừng băm khoảng 5 phút rồi xả thịt dê bằng nước lạnh.
Tiếp theo, bạn cắt thịt dê thành từng miếng nhỏ vừa ăn và đặt vào một tô để tiến hành việc ướp thịt.
Trong tô, bạn cho thịt dê và ướp vào 2 thìa cf hạt nêm, 1.5 thìa cf đường, 1.5 thìa cf ngũ vị hương, 2 thìa cf bột cà ri, và 1 thìa cf sa tế. Sau đó, trộn đều để thịt dê hấp thụ gia vị trong vòng 20 phút
Bước 2: Bắc chảo lên bếp và đun nóng rồi bỏ 1/2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh dầu điều vào phi thơm sả và tỏi.
Khi sả và tỏi đã phi vàng thì bạn bỏ 1 muỗng cà phê bột cà ri và thịt dê vào xào trên lửa lớn.
Khi thịt đã xào chín một chút thì bạn bỏ thêm 1.5 muỗng canh tương hột vào sẽ giúp cho món ăn có thêm hương vị đặc biệt và ngon hơn.
Bước 3: Tiếp theo, xào thịt dê đến khi thịt săn lại rồi bỏ vào 300 ml sữa tươi. Bạn nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình rồi bỏ 200 ml nước cốt dừa vào xào tiếp.
Khi nước cốt dừa bắt đầu sôi thì bạn hòa 100 ml sữa tươi với 2 thìa bột bắp cho vào xào cho đến khi sánh lại là hoàn thành.
Thành phẩm
Cuối cùng, hãy đặt dê xào lăn lên dĩa rồi rắc đậu phộng lên trên. Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm vài lát ớt và ăn kèm với bánh mì tươi ngon. Khi bạn thưởng thức món ăn này sẽ cảm nhận hương vị thơm ngon, đậy mùi thịt dê kết hợp với nước cốt dừa và sữa tươi thơm béo. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay món dê xào lăn này để cả gia đình cùng thưởng thức!
Cách nấu dê xào lăn ngon, đậm đà không hôi đơn giản
Cách nấu dê xào lăn để từng miếng thịt dê trở nên mềm mịn, hòa quyện với các loại gia vị, tạo nên một món ăn đậm đà, thơm ngon có khó không?
Nguyên liệu đầy đủ để nấu món dê xào lăn không hôi
- 1kg thịt dê
- 25gr bột cà ri dê
- 100gr sả băm phần đầu, thân thái khúc ngắn
- 1 củ hành tây cắt múi cau
- 50gr hành lá cắt nhỏ
- 30gr ớt hiểm băm
- 100gr rau húng quế cắt nhỏ
- 50gr rau ngò cắt nhỏ
- Hành tỏi khô băm
- Nửa quả dứa (thơm) chín
- 1 củ Gừng băm
Hướng dẫn chi tiếtcách nấu dê xào lăn không hôi
Bước 1: Dứa được gọt vỏ loại bỏ mắt rồi ép để lấy nước cốt.
Thịt dê sau khi mua về bạn rửa sạch để ráo nước rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn bỏ vào tô.
Tiếp theo, bạn ướp vào tô thịt dê gia vị gồm 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm nhuyễn, và 1 thìa rượu. Sử dụng tay để trộn đều hỗn hợp này để gia vị thấm vào thịt giúp loại bỏ mùi hôi và giữ độ mềm mịn cho thịt dê.
Bắc một nồi nước lên bếp và thêm một chút giấm gạo nấu sôi rồi bỏ thịt dê vào chần tầm 1 phút và vớt ra.
Bước 2: Hãy chuẩn bị một hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng bột cà ri, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường trắng, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng gừng băm nhuyễn, 1 muỗng sả băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành khô băm và nước cốt từ dứa. Sau đó, trộn đều hỗn hợp này với thịt dê và để ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp và đun nóng dầu ăn. Sau đó, cho sả, hành, và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn đưa thịt dê đã ướp gia vị vào chảo và xào đều để thịt chín mà vẫn giữ được độ mềm.
Sau khi thịt đã chín thì bỏ thêm hành lá và hành tây vào rồi nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị của bạn là xong
Thành phẩm
Trình bày món ăn lên đĩa và trải đều lớp hành lá lên trên để tạo điểm nhấn hấp dẫn. Thế là bạn đã hoàn thành món thịt dê xào lăn thơm ngon. Hãy thưởng thức món này cùng với cơm nóng và bánh tráng để cảm nhận hương vị thơm ngon độc đáo.
Dưới đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách làm món thịt dê xào lăn tại nhà với những bước thực hiện đơn giản. Hãy nhanh chóng bắt tay vào bếp và trổ tài làm món thịt dê xào lăn ngon tại gia đình để cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công trong việc nấu ăn khi áp dụng 2 cách nấu dê xào lăn của 121db nhé!