Cách nấu mì quảng gà Đà Nẵng chuẩn vị ngon miệng dễ làm tại nhà

Cách nấu mì quảng gà Đà Nẵng chuẩn vị ngon miệng dễ làm tại nhà

Mì quảng là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của xứ Quảng. Với nước dùng đậm đà, sợi mì dai mềm và nhân gà thơm ngon, mì quảng chắc chắn sẽ khiến bạn phải “nuốt nước miếng” ngay từ lần đầu thưởng thức. Để nấu được tô mì quảng gà Đà Nẵng ngon chuẩn vị chỉ cần từ 8 đến 10 thành phần đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay “xuống bếp” thực hiện ngay tại nhà với chi phí vô cùng tiết kiệm. Cùng theo dõi bài viết sau để biết cách chế biến món mì quảng gà ngon tuyệt chiêu cực kì đơn giản và dễ làm nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu một tô mì quảng gà ngon các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 200gr gạo tẻ – để nấu mì
  • 300gr thịt gà đùi hoặc ức gà – ướp với 1 thìa mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm nhuyễn
  • 100gr bắp hoặc bắp non sợi – luộc chín cắt khúc
  • 100gr cà rốt – thái sợi
  • 2 quả trứng gà
  • 3 thìa hạt điều rang chín
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa đường
  • 1 nhúm tiêu
  • 2 thìa dầu ăn
  • Hành lá, ngò gai, rau răm thái nhỏ
  • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường cát trắng
Chuẩn bị nguyên liệu mì quảng gà
Chuẩn bị nguyên liệu mì quảng gà

Cách nấu mì quảng gà Đà Nẵng chuẩn vị

Bước 1: Pha nước lèo

  • Cho 1 lít nước vào nồi. Thêm 1 thìa café bột nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa café bột ngọt và 1 tí tiêu. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa.

Bước 2: Luộc mì

  • Cho 200gr gạo tẻ vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn thành bột mì.
  • Rây bột mì qua rây để loại bỏ cám và váng bột.
  • Cho bột mì vào chảo lớn, đổ khoảng 3 lít nước vào đun sôi. Đổ bột mì từ từ vào nước sôi, khuấy đều để tránh bị vón cục. Nêm thêm 1 thìa muối.
  • Đun sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, để lửa liu riu khoảng 3 phút cho đến khi sợi mì chín mềm là được.
  • Đổ mì ra rây lớn để ráo nước.

Bước 3: Luộc thịt gà

Thịt gà đã ướp gia vị sẵn, bạn cho vào nồi hấp chín. Nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 tí hạt tiêu để vừa ăn.

Luộc thịt gà
Luộc thịt gà

Bước 4: Xào hỗn hợp rau củ

  • Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi nóng già thì cho hành tây, cà rốt, hành lá vào xào săn lại.
  • Tiếp đó đến lượt bắp non, ngò gai, rau răm. Xào đều tay khoảng 2 phút. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 tí tiêu.

Bước 5: Rán trứng

  • Đập 2 quả trứng gà vào chảo, thêm 1 tí muối và 1 chút hạt tiêu. Dùng đũa khuấy đều tay cho trứng thành khối.

Bước 6: Xào mì và trộn mì

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng.
  • Cho mì vào chảo, đảo đều tay. Xào khoảng 3 phút cho mì vàng đều. Tiếp đó, cho hỗn hợp rau củ đã xào sẵn vào đảo đều.
  • Cuối cùng cho thịt gà đã luộc chín cùng nước lèo vào. Đảo đều tay cho hỗn hợp được trộn lẫn và thấm gia vị.

Bước 7: Bày mì ra tô và thưởng thức

  • Cho mì quảng ra tô, rắc thêm hạt điều rang giòn, hành lá và rau răm lên trên.
  • Tô mì quảng gà Đà Nẵng thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành.
Thưởng thức mì quảng gà Đà Nẵng chuẩn vị ngon miệng dễ làm tại nhà
Thưởng thức mì quảng gà Đà Nẵng chuẩn vị ngon miệng dễ làm tại nhà

Vậy là chỉ với 8 – 10 thành phần đơn giản, bạn đã có thể tự tay thực hiện món mì quảng gà ngon miệng, chuẩn vị Đà Nẵng thành công. Công thức này thực sự rất dễ làm phải không nào? Chúc các bạn ngon miệng với món mì quảng gà thơm ngon này!

Lưu ý khi nấu mì quảng gà Đà Nẵng

Để nấu được tô mì quảng gà ngon đúng chuẩn vị, bạn cần lưu ý một số tips sau:

  • Mì quảng: Nên xay bột từ gạo tẻ, xay nhuyễn và rây kỹ để loại bỏ cám. Khi luộc mì, nên luộc chín tới để mì mềm dai chứ không nát.
  • Thịt gà: Chọn phần đùi hoặc ức để nấu mì đạt hiệu quả nhất. Thịt chín mềm, thấm đều gia vị.
  • Nước dùng: Nêm gia vị vừa ăn, không quá mặn. Để lửa liu riu đều khi nấu.
  • Trứng: dùng đũa đánh đều 2 quả trứng rồi mới đổ lên chảo chiên.
  • Xào mì vàng đều: Dùng chảo lớn, ít dầu ăn. Xào vàng đều, không để cháy khét sẽ làm mất vị ngon.

Các cách làm mì quảng gà Đà Nẵng ngon, lạ miệng

Ngoài công thức cơ bản kể trên, bạn có thể tham khảo thêm các cách nấu mì quảng gà ngon, lạ miệng sau:

  • Mì quảng gà sốt me: Thay vì dùng nước lèo thông thường, bạn hòa 1 thìa sốt me với 1 chút nước lọc rồi chan lên mì.
  • Mì quảng gà rau củ: Thêm nhiều loại rau củ như cải ngọt, cải xoăn, cà chua, nấm để tăng vị dinh dưỡng.
  • Mì quảng gà sốt cà: Pha sốt cà chua đậm đà rồi rưới lên mì thay vì dùng nước lèo.
  • Mì quảng gà xốt tiêu đen: Rắc thêm tiêu đen xay nhuyễn lên mì để tăng hương vị thơm ngon.
  • Mì quảng gà nấm kim châm: Thêm nấm kim châm tươi để món ăn thanh mát, dễ ăn hơn.
  • Mì quảng gà sốt teriyaki: Pha sốt teriyaki vừa miệng rồi chan lên mì thay vì dùng nước lèo.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách nấu mì quảng gà Đà Nẵng chuẩn vị thành công. Chúc các bạn ngon miệng với món mì quảng thơm ngon, chất lượng này!