Cách nấu bún gân bò dai giòn, thơm ngon tốn rất ít thời gian

Cách nấu bún gân bò dai giòn, thơm ngon tốn rất ít thời gian

Hướng dẫn 2 cách nấu bún gân bò dai, ngon đủ dinh dưỡng buổi sáng cho cả gia đình. Nhấn xem và vào bếp thực hiện ngay món hấp dẫn này nhé!

Cách nấu bún gân bò sao cho miếng gân giòn dai nhưng vãn giữ được độ mềm là điều không phải ai cũng làm được. Một tô bún gân bò nghi ngút khói nóng hổi với vị nước dùng ngọt thanh của xương hầm quyện cùng vị cay của ớt và thơm của sả siêu hấp dẫn. Nếu chị em đang cần tìm một công thức nấu bún gân bò ngon chuẩn và dễ nấu thì đọc hết bài viết sẽ ra ngay. Bởi vì giờ 121db sẽ vào bếp hướng dẫn ngay cho chị em 2 cách nấu bún gân bò dai giòn mà vẫn mềm ngon nè!

Cách nấu bún gân bò đơn giản siêu nhanh cho người bận bịu

Để nấu được một bữa ăn ngon lại đủ dinh dưỡng cho gia đình thì chị em phụ nữ phải học hỏi rất nhiều điều. Hôm nay 121db sẽ giới thiệu cách nấu bún gân bò dai giòn mềm ngon để giúp chị em có thêm món ngon chăm sóc gia đình!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món bún gân bò giòn ngon

Cách nấu bún gân bò đơn giản cần nguyên liệu sau
Cách nấu bún gân bò đơn giản cần nguyên liệu sau
  • 400g xương bò.
  • 400g gân bò.
  • 600g bắp bò.
  • 100g Huyết heo và da heo
  • 4 củ hành tây cắt múi cau
  • Sả cây, chanh, ớt, hành lá mỗi thứ 10g
  • 2 Thìa hạt điều và sa tế
  • 1kg Bún tươi sợi to
  • 4 củ Hành tỏi băm phi thơm
  • Rau ăn bún bò cần tầm 500gr

Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún gân bò đơn giản

Bước 1: Đem rửa bắp bò, gân và xương cho sạch rồi bỏ vào nồi nước nấu thật sôi rồi giảm lửa riu riu. Hầm nồi hỗn hợp cho đến khi thấy thịt chín thì vớt ra bỏ vào tô.

Gân bò thì chị em thái thành miếng nhỏ dày khoảng ½ lóng tay, còn bắp bò thì thái lát mỏng ăn mới ngon nha.

Da heo và huyết heo bạn luộc chín rồi cắt thành miếng vừa ăn bỏ vào tô.

Bước 2: Bỏ dầu ăn và hạt điều vào chảo bắt lên bếp lửa rồi đảo đều tay cho ra dầu điều thì nhắc xuống lọc lấy dầu, bỏ hạt.

Bước 3: Bỏnồi nước hầm lên bếp rồi cho tỏi hành phi, sả, hành tây và đầu hành vào rồi nấu cho đến khi sôi. Đồng thời muốn nồi bún đậm đà hơn thì chị em bỏ vào 2 thìa cf mắm ruốc và nêm gia vị sao cho vừa ăn. 

Khi nồi nước dùng sôi mạnh thì bạn bỏ da heo, huyết và dầu điều với sa tế vào nấu cho đến khi nồi nước dùng sôi lại là hoàn thành.

Giờ bạn chỉ cần lấy bún bỏ vào cái tô rồi bỏ bắp bò với gân bò vào rồi múc nước dùng chan vào. Cuối cùng chị em bỏ hành lá với rau sống vào là đã có ngay 1 tô bún bò gân thơm ngon siêu hấp dẫn rồi.

Thành phẩm

Thành phẩm trong cách nấu bún gân bò đơn giản
Thành phẩm trong cách nấu bún gân bò đơn giản

Nước dùng khi nấu hoàn thành xong sẽ có vị ngon ngọt rất đậm đà và thịt gân bò không bị dai hay quá mềm. Đọc xong hướng dẫn thì chị em thấy cách nấu bún gân bò này không làm khó được bản thân rồi ha! 

Cách nấu bún bò gân giòn dai thơm ngon ăn là ghiền ngay

Hôm nay 121db muốn giới thiệu tiếp cách nấu bún gân bò thơm ngon giúp bạn có món đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu món bún bò gân dai thơm

Cách nấu bún gân bò cần có nguyên liệu sau
Cách nấu bún gân bò dai ngon cần có nguyên liệu sau
  • Thịt bò gân 1kg
  • Dầu hạt điều 2 thìa canh 
  • Ớt bột 1 thìa cf
  • Thơm cắt lát vừa ăn 1 quả 
  • Hành lá cắt nhỏ 8 nhánh 
  • Sả đập dập 6 tép
  • Tỏi băm 4 củ
  • Hành tím băm 8 củ
  • Dầu ăn 2 thìa canh 
  • Đường phèn 2 thìa cf
  • Mắm ruốc 2 thìa canh 
  • Nước mắm 2 thìa canh

Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún gân bò dai thơm ngon

Bước: Thịt bò gân mua về chị em bỏ vào thau rồi bỏ muối với nước cốt chanh vào bóp mạnh tay tầm 5 phút. Bóp xong thì bạn rửa lại gân bò với với nước cho sạch bỏ rổ, để ráo.

Cắt thịt gân bò nhỏ ra rồi bỏ vào tô rồi ướp gia vị gồm 2 thìa canh dầu hạt điều, 1 nửa hành tỏi băm, 1 thìa cf tiêu, 2 thìa cf hạt nêm, 1 thìa cf ớt bột, 6 cây sả đập dập. Sau đó bạn trộn đều tô gân bò lên rồi ướp tầm 30 phút cho gân bò thấm gia vị.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp rồi bỏ vào 2 thìa canh dầu ăn nấu sôi thì phi thơm hành tím. Kế tiếp, bỏ thịt gân bò vào xào cho săn gân bò lại rồi bỏ nước sao cho ngập thịt bò hầm tần 40 phút trong lửa vừa.

Bước 3: Gắp gân bò vừa mới xào xong vào một nồi khác rồi đặt lên bếp lửa riu riu. Kế tiếp, bỏ thơm và gia vị gồm 2 thìa canh mắm ruốc, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cf đường phèn, 1 thìa cf bột ngọt vào rồi hầm tầm 20 phút chín mềm thơm.

Sau khi thơm chín thì bạn nêm lại gia vị cho nồi nước dùng vừa ăn rồi bỏ hành lá và đầu hành vào rồi nhắc xuống.

Thành phẩm

Thành phẩm trong cách nấu bún gân bò
Thành phẩm trong cách nấu bún gân bò

Bún bò gân khi nấu hoàn thành xong sẽ có thịt gân bò dai giòn sựt sựt với vị nước dùng đậm đà. Món bún gân bò này mà ăn kèm với rau sống và bát nước chấm ớt thì ngon chuẩn vị của nó luôn.

Bún bò gân là một trong 2 món bón bò nổi tiếng thế nhưng cách nấu không quá khó với các chị em mình đâu. Với 2 cách nấu bún gân bò dễ thực hiện và đơn giản trên bài thì sẽ giúp bạn có thêm món mới cho thực đơn của cả nhà mình. Tô bún bò chị em nấu đúng theo các bước trên cảu 121db thì thành phẩm đem lại không khác gì các đầu bếp nhà hàng hay nấu đâu nha!