Cách nấu bún cá rô phi này đảm bảo sẽ nạp đủ năng lượng cho 1 ngày dài làm việc mệt mỏi của chúng ta. Chỉ cần ăn qua một lần của món bún cá này bạn sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt mà nó đem lại. Công thức nấu món bún cá rô phi này khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian nếu bạn đọc hết bài viết hôm nay. Bởi vì, giờ 121db sẽ giới thiệu bạn 2 cách nấu bún cá rô phi ngon đậm đà siêu đễ ngay tại nhà!
Cách nấu bún cá rô phi ngon ngọt nước mà ăn không tanh
Với vị nước dùng ngọt thanh cùng những miếng cá rô phi chiên giòn ngọt ăn cùng bún và rau đã tạo nên cái hương vị đặc trưng. Hãy cùng 121db học ngay cách nấu bún cá rô phi ngon ngọt nước mà ăn không bị tanh nhé!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu món bún cá rô phi không bị tanh
- Cá rô phi 2 con
- Bún 2 kg
- Thơm 2 trái
- Cà chua cắt múi cau 7 quả, cắt sợi 3 quả
- Gừng cắt sợi 2 củ
- Thì là cắt nhỏ 4 nhánh
- Hành lá cắt nhỏ 6 nhánh
- Hành tím băm 8 củ
- Dầu ăn 14 thìa canh
- Bột chiên giòn 6 thìa cf
- Bột bắp 1 thìa canh
- Nước mắm 2 thìa canh
- Dấm bỗng 2 thìa canh
Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún cá rô phi ngọt nước
Bước 1: Bạn rửa cá rô phi với nước rồi cạo vẩy và moi ruột cắt mang bỏ đi. Sau dó bạn ngâm cá rô phi vào thau nước muối pha loãng tầm 20 phút thì rửa lại với nước cho sạch.
Đợi cá rô phi ráo nước thì bạn tách thịt cá ra khỏi xương rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Phần đầu cá và xương cá dùng để nấu nước dùng nên bạn nhớ giữ lại nha.
Thơm thì lúc mua ngoài chợ bạn nhờ người ta gọt sạch vỏ giúp về nhà chỉ cần rửa lại và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn là được.
Bước 2: Bạn bỏ 4 thìa canh dầu ăn vào một cái nồi sạch bắt lên bếp lửa nấu sôi thì bỏ ½ số hành tím băm vào phi thơm. Khi hành tím dậy mùi thơm thì bạn bỏ xương và đầu cá rô phi và 2 thìa cf hạt nêm vào đảo tầm 1 phút thì bỏ 2 lít nước lọc vào. Tiếp theo, bạn bỏ thêm gừng cắt sợi vào rồi đậy nắp kín lại và hầm tầm 20 phút.
Sau 20 phút, bạn vớt hết gừng, đầu và xương cá rô phi bỏ ra ngoài.
Bước 3: Bạn cho 6 thìa cf bột chiên giòn và 2 thìa canh nước lọc vào tô cá rô phi rồi trộn lên cho cá dính đều bột.
Bạn 8 thìa canh dầu ăn vào chảo nấu sôi thì gắp cá rô phi bỏ vào chảo chiên và trở đều tay trong lửa vừa đến khi cá chín vàng.
Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo nấu sôi rồi bỏ hành tím vào phi thơm. Khi hành dậy mùi thơm thì bạn bỏ cà chua sợi vào xào đến khi cà chín.
Bước 4: Bạn bỏ cà chua xào vào nồi nước dùng rồi nêm gia vị gồm 4 thìa cf muối, 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cf bột ngọt.
Tiếp theo bạn bỏ thơm và cà chua cắt múi cau vào nồi nước dùng nấu tầm 4 phút trong lửa vừa. Cuối cùng bạn bỏ 2 thìa canh dấm bổng vào nồi nước dùng rồi lấy giá khuấy đều lên là hoàn thành.
Thành phẩm
Bún cá rô phi khi nấu hoàn thành xong rất hấp dẫn với nước dùng ngọt thanh, đậm đà. Kèm theo đó là cá rô phi chiên giòn cùng thơm và cà chua có chút chua nhẹ làm bạn ăn mãi không ngán.
Cách nấu bún cá rô phi ăn là ghiền ngon chuẩn vị Hà Nội
Công thức thứ 2 mà 121db muốn giới thiệu chị em đó là cách nấu bún cá rô phi ngon chuẩn vị Hà Nội ăn là nghiền ngay!
Nguyên liệu đầy đủ để nấu bún cá rô phi ngon chuẩn vị Hà Nội
- Cá rô phi 1,6 kg
- Bún tươi 1 kg
- Xương heo 800 gr
- Đậu hũ non 4 miếng
- cà chua cắt múi cau 5 quả
- Hành khô băm 20 gr
- Mắm tôm 1 thìa canh
- Nước cốt chanh 2 thìa canh
- Bột nghệ 1 thìa cf
- Rau ăn kèm tầm 200 gr
Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún cá rô phi ngon chuẩn vị Hà Nội
Bước 1: Cá rô phi mua về bạn làm sạch rồi lọc xương và thịt cá bỏ vào 2 cái tô riêng. Thịt cá bạn cắt lát xéo tầm 1 lóng tay rồi bỏ vào tô.
Rau ăn kèm bún thì bạn rửa với 1 ít muối hầm cho sạch rồi bỏ rổ, để ráo.
Đậu hũ non thì bạn rửa rồi thái thành miếng vuông nhỏ tầm 1cm.
Bước 2: Cho 2 thìa canh nước cốt chanh vào tô cá rô phi rồi trộn đều lên để khi chiên cá sẽ không bị gãy và rất giòn ngon.
Tiếp theo cho 1 thìa mắm tôm, 1 thìa cf bột ngọt, 2 thìa cf bột nghệ vàotô cá trên rồi trộn và ướp tầm 30 phút cho thấm cá.
Bước 3: Đun sôi 600ml nước rồi bỏ xương heo vào chần sơ qua tầm 3 phút rồi vớt ra rửa lại với nước.
Bỏ 600ml nước lọc vào nồi nấu sôi rồi bỏ đầu và xương cá vào chần sơ khoảng 2 phút thì vớt ra rửa lại cho sạch.
Đổ 3 lít nước vào nồi rồi bỏ đầu, xương cá và xương heo vào nồi hầm nước dùng.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo nấu sôi sôi rồi gắp đậu hũ non bỏ vào chiên vàng giòn thì gắp bỏ vào tô.
Ướp cá xong bạn bỏ bột chiên giòn vào tô cá rồi trộn đều lên rồi bỏ cá vào chảo dầu sôi chiên và trở đều cho vàng giòn là được.
Bước 5: Phi thơm hành tím rồi bỏ cà chua và ít bột nghệ vào xào tầm 3 phút dể lát bỏ vào nồi nước hầm xương phía trên.
Gắp hết xương heo và cá ra rồi bạn bỏ chảo cà chua xào vào rồi nêm gia vị sao cho vừa ăn và nấu nồi nước dùng tầm 5 phút.
Thành phẩm
Giờ bạn chỉ cần lấy bún cho vào tô rồi bỏ cá và đậu hũ non chiên và rau ăn vào, cuối cùng múc nước dùng chan vào là đã có thể ăn được rồi. Tô bún cá rô phi mà chuẩn vị Hà Nội khi nấu xong sẽ tỏa hương thơm nứt mũi cùng màu sắc rất đẹp mắt. Vị nước dùng của bún thanh ngọt kết hợp cùng cá rô phi chiên vàng giòn và các loại rau càng ăn càng thấy ghiền.
Trên đây là 2 cách nấu bún cá rô phi ngon không tanh 121db đã hướng dẫn xong rồi ạ. Với vài bước đơn giản trên đảm bảo chị em nào cũng có thể dễ dàng nấu ngay tại nhà cho cả nhà mình. Bún cá rô phi là 1 món ăn tuy rằng cách nấu rất dễ nhưng độ ngon thì không kém ai nha. Nhanh tay lưu lại 2 cách nấu bún cá rô phi trên bài để cuối tuần nấu cho cả nhà mình bồi bổ nhé!