Dừa dầm đang là loại chè giải nhiệt trong ngày hè cực thu hút những ai mê đồ ngọt mang hương vị béo ngậy của dừa, mát lạnh với rau câu. Hãy cùng 121db chúng tôi vào bếp để cùng tìm hiểu ngay cách nấu chè dừa dầm tại nhà nhé! Cách nầu chè dừa dầm mà chúng tôi mang đến cho các bạn đảm bảo sẽ không thua gì ngoài tiệm cả.
Cách nấu chè dừa dầm ngon và đơn giản nhất
Với công thức cách nấu chè dừa dầm này, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm nhé!
Nguyên liệu đầy đủ trong cách nấu chè dừa dầm
Cơm dừa non 100 gr
Cùi dừa 200 gr
Dừa bào sợi 100 gr
Đậu phộng 40 gr
Nước dừa 1.8 lít
Đường 240 gr
Sữa tươi không đường cần có 260 ml
Nước cốt dừa 260 ml
Bột năng 220 gr
Sữa đặc 60 ml
Bột rau câu 10 gr
Nước đường 200 ml
Làm thạch rau câu trong cách nấu chè dừa dầm
Trộn 10 gram bột rau câu với 120 gram đường vào nhau. Cho vào nồi 1.6l nước dừa nấu ở mức lửa lớn, tới khi sôi thì đổ phần hỗn hợp gồm đường và bột rau câu vào, dùng mui đảo liên tục để hòa tan hết nguyên liệu.
Tùy theo sở thích muốn ăn rau câu giòn hay dẻo để mua loại bột nào để phù hợp nhé.
Tới lúc hỗn hợp đã sôi, vặn xuống lửa vừa, cứ đảo đều hỗn hợp trong nồi trong 5 phút tới khi bột rau câu hòa tan hết. Tiếp đó cho 1 lượng hỗn hợp nước rau câu vô trong khuôn.
Cho 60ml sữa tươi không đường vào 60ml nước cốt dừa rồi đảo thật đều. Đổ phần nước sữa dừa vô nồi chứa nước rau câu còn lại, nấu với mức lửa vừa, đảo đều cho đều hỗn hợp.
Lúc lớp rau câu dừa trong khuôn đã được đông nhẹ, đổ tiếp phần rau câu sữa dừa vào khuôn nhẹ nhàng, giúp cho lớp rau câu trước đó không bị vỡ ra.
Chờ nguội hết những lớp rau câu để được đông lại rồi mới đem để trong ngăn mát tủ lạnh với thời gian 3 tiếng.
Tiếp đó, lấy khuôn rau câu ra, dùng dao cắt thành những miếng rau câu nhỏ
Làm trân châu dừa cho dừa dầm trong cách nấu chè dừa dầm
Sử dụng cùi dừa khô để chế biến. Lấy 200 gram cùi dừa rồi rửa thật sạch, cắt thành những miếng bằng hạt lựu.
Cho tầm 200ml nước sôi vô 200 gram bột năng, nhào đều hỗn hợp cho tới khi thu được 1 khối bột dẻo mịn.
Đổ phần nhân dừa vào để vo thành những viên tròn nhỏ.
Khi cùi dừa bị dính ít vỏ nâu hãy dùng dao cẩn thận cạo lớp đó ra để lúc ăn không ăn trúng và cảm thấy chát. Thay vì dừa dầm, có thể thay thế trân châu dừa cùng nước dừa xiêm lạnh, uống chung với nước trái cây sẽ ngon hơn đấy nhé
Đổ phần cùi dừa vào trong nồi nước để nấu sôi tới lúc trân châu nổi lên, rồi vớt trân châu cho vào tô nước đường riêng để nguội.
Làm sữa dừa trong cách nấu chè dừa dầm
Cho 20 gram bột năng vào 100ml nước rồi đảo đều cho hòa tan. Đổ vào nồi 300ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi không đường, 200ml nước dừa, 120 gram đường và 60ml sữa đặc.
Chúng ta cho vào hỗn hợp sữa chút muối rồi đảo cho tan đều. Làm vậy giúp món dừa dầm khi ăn sẽ có hương vị đậm đà hơn.
Vặn mức lửa vừa rồi đảo đều liên tục tới lúc nước sôi lăn tăn thì cho nước hòa tan bột năng vào. Nấu cho nóng giúp nước cốt dừa sánh đặc rồi mới tắt bếp chứ không nấu đến khi nước sôi quá.
Dùng rây lọc để thu được phần nước sữa dừa mịn.
Hoàn tất dừa dầm và trang trí trong cách nấu dừa dầm
Cho hết phần nguyên liệu vô ly, chút cùi dừa, dừa non, trân châu dừa, thạch rau câu, chút đá xay nhuyễn, sau đó sẽ rót lên trên cùng lớp sữa dừa cùng dừa bào sợi, rắc chút đậu phộng giã nát để đẹp mắt.
Tùy ý thích mà chúng ta lựa chọn có rắc đậu phộng vô dừa dầm hay không.
Thành phẩm
Công thức nấu chè dừa dầm vô rất đơn giản mà còn tiết kiệm được ít thời gian. Hãy bắt tay vào ngay để thưởng thức hương vị vô cùng tuyệt vời này đi nhé!
Cách nấu chè dừa dầm ngon chuẩn vị cho ngày hè oi bức
Trong 2 cách nấu chè dừa dầm, công thức thứ 2 này có vẻ thực hiện ít bước hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức nấu chè dừa dầm ngon chuẩn vị cho ngày hè oi bức này nhé!
Nguyên liệu đầy đủ trong cách nấu chè dừa dầm
Cơm dừa non 2 trái
Bột rau câu giòn 6 gr
Bột rau câu dẻo 4 gr
Nước dừa 1.1l
Đường trắng 300 gr
Nước cốt dừa 800 ml
Sữa đặc 4 thìa canh
Bột bắp 20 gr
Đổ rau câu đúng cách trong cách nấu chè dừa dầm
Đổ vào nồi khoảng: 1.1l nước dừa tươi, 140 gram đường, đảo đều 2 loại bột rau câu để hòa tan trong nồi.
Cho 1 chiếc chảo lên bếp đun ở mức lửa nhỏ. Vừa đun vừa đảo đều cho tới khi thạch sôi, vớt hết bọt trong thạch trước khi nhấc nồi ra khỏi bếp.
Đổ lượng thạch nóng ra khay, chờ nguội bớt rồi đưa vào trong ngăn mát tủ lạnh chờ đông rồi đem cắt thành những sợi hay cắt bằng hạt lựu nhỏ.
Nấu nước sữa dừa trong cách nấu chè dừa dầm
Dừa non đem cắt bỏ đi hết phần vỏ nâu bên ngoài còn sót lại để khi ăn không bị chát, cắt thành những sợi nhỏ vừa ăn.
Cho vào 800ml nước cốt dừa, 160 gram đường vô nồi, bật lửa nhỏ rồi bỏ nồi lên bếp đun.
Hòa tan 20 gram bột bắp cùng với 140ml nước trong nồi. Tới lúc nước cốt dừa được sôi nhẹ thì đổ phần nước đã hòa tan bột bắp vào đảo đều giúp tạo độ sánh đặc.
Tắt bếp rồi đổ phần sữa đặc vào khuấy đều, chờ tới khi nguội. Sữa đặc sẽ giúp cho phần nước cốt dừa có vị béo và có độ thơm ngon đặc biệt cho thức uống này
Thành phẩm
Đổ phần dừa non cùng thạch rau câu giòn dai đã cắt nhỏ vào trong tô. Tiếp theo cho thêm phần đá lạnh. Cuối cùng là đổ phần nước cốt dừa lên trên cùng rồi cho vào ít dừa non bào sợi là xong chén chè ngon tuyệt hảo rồi.
Bài viết trên tổng hợp 2 trong số cách nấu chè dừa dầm ngon nhất mà 121db đem tới cho các bạn. Công thức để làm ra món chè dừa dầm quá dễ phải không ạ? Chúng tôi hi vọng với công thức cách làm trên sẽ giúp các bạn hoàn thiện được món chè ngon nhất cho mình nhé!