Mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh đúng cách giúp chúng tươi lâu hơn rất nhiều

Mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh tươi ngon cả tuần

Các bà nội trợ thường xuyên mua rau củ về cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh nhưng lại nhanh bị héo, thậm chí là giập nát chỉ sau 1-2 ngày bảo quản. Điều này gây phiền phức trong những lần nấu ăn cho cả gia đình. Vậy, bạn đừng quên bỏ túi một vài mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh tươi ngon cả tuần mà 121db.net tổng hợp bên dưới đây nhé!

Tại sao rau củ dễ mất đi độ tươi ngon khi để trong tủ lạnh?

Rau củ sau khi được thu hoạch thì quá trình trao đổi chất và hô hấp vẫn diễn ra bình thường. Chính vì vậy nên chúng rất cần một lượng nước nhất định để duy trì được quá trình trên.

Khi bạn đóng gói quá kín rồi để rau củ vào tủ lạnh sẽ khiến chúng không thể hô hấp được nên dẫn đến tình trạng thối rữa. Còn nếu như bạn gói rau củ sơ sài rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì chúng nhanh bị héo dẫn đến mất dần các dinh dưỡng.

Không phải ai cũng biết những mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh hay
Không phải ai cũng biết những mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh hay

Bỏ túi mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh tươi lâu

Một số mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh mà 121db.net gợi ý bên dưới đây chắc chắn sẽ giúp các chị em nội trợ rất nhiều đấy.

Dùng túi nilon để bọc rau củ

Chị em nên sử dụng những loại túi nilon được làm từ chất liệu nhựa PP để đựng rau củ trước khi cho vào bảo quản lạnh. Cách này sẽ giúp độ ẩm của thực phẩm được duy trì và hạn chế mất nước nên giữ được chúng luôn tươi mới lâu hơn.

Dùng giấy để bảo quản lâu hơn

Sử dụng những loại giấy khô chuyên dụng để bọc lại rau củ và bảo quản trong tủ lạnh cũng là một bí quyết hay giúp chúng tươi trong 1 tuần. Đặc biệt là những loại rau củ có lá thì bạn càng nên dùng cách này. Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thực phẩm rồi bỏ vào trong túi bóng, sau đó dùng giấy để bọc kín lại và để vào ngăn mát tủ lạnh. Thật đơn giản đúng không nào!

Dùng hộp đựng rau củ chuyên dụng

Một trong những mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh mà bạn nên bỏ túi đó chính là dùng các loại hộp đựng rau quả chuyên dụng. Sản phẩm này giúp rau củ giữ được dinh dưỡng và độ tươi. Ngoài ra, những chiếc hộp như vậy rất thuận lợi khi sử dụng, an toàn, sạch sẽ, vệ sinh và có thể dùng được rất nhiều lần, giúp chị em nội trợ tiết kiệm một khoản chi phí đấy.

Chỉnh lại nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh

Ngoài những cách trên, bạn cũng nên chủ động điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh cho phù hợp (khoảng từ 3 – 9 độ C). Hoặc những loại tủ lạnh công nghệ mới hiện nay có sẵn chế độ bảo quản rau củ được thiết kế trong một ngăn riêng riêng, giúp bạn sử dụng một cách tiện lợi hơn.

Mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh đúng cách giúp chúng tươi lâu hơn rất nhiều
Mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh đúng cách giúp chúng tươi lâu hơn rất nhiều

Bỏ đi những phần rau củ bị hỏng

Ngoài việc rửa sạch rau củ rồi để ráo nước trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh, thì bạn còn phải bỏ đi những phần bị hỏng của rau, củ. Điều này là để tránh việc chúng tạo ra khí ethylene, làm rau củ mau chín và dễ bị hư sớm, lây sang những thực phẩm khác khi bảo quản chung.

Phân loại rau củ trước khi bảo quản lạnh

Mỗi rau củ sẽ có thời gian bảo quản không giống nhau nên việc cho tất cả vào trong một hộp đựng, túi kín,… sẽ làm chúng nhanh hỏng và mất hết chất dinh dưỡng. Vì vậy, bạn cần phải phân loại thực phẩm để vào những chiếc hộp riêng rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Làm như vậy, chị em sẽ không phải lo lắng rau củ nhanh hỏng nữa đâu nhé!

Tránh cắt nhỏ rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Việc cắt nhỏ rồi mới cho rau củ vào bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ làm chúng nhanh hỏng và biến chất do độ ẩm bị dư. Chính vì điều này nên bạn cần hạn chế tối đa việc cắt nhỏ rau củ (trừ những phần bị hỏng) để giữ chúng được lâu hơn.

121db.net đã giới thiệu một số mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh tươi lâu và giữ trọn vẹn được những chất dinh dưỡng của chúng. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải lo lắng việc thực phẩm nhanh hỏng làm ảnh hưởng đến “sự nghiệp” nấu nướng và tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức hơn đấy.