Rã đông đồ ăn bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, dễ thực hiện

Rã đông đồ ăn bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh gọn

Nồi chiên không dầu – một trong những trợ thủ đắc lực không thể thiếu cho chị em trong nhà bếp. Đặc biệt, rã đông đồ ăn bằng nồi chiên không dầu chỉ với những bước thực hiện đơn giản sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian. Trong bài viết dưới đây, 121db.net sẽ bật mí đến bạn các bước rã đông chi tiết và một vài lưu ý nhỏ trong quá trình thực hiện nhé!

Các bước rã đông đồ ăn bằng nồi chiên không dầu

Rã đông đồ ăn bằng nồi chiên không dầu gồm những bước đơn giản như sau:

Xả đông

Trước khi rã đông bằng nồi chiên không dầu, bạn nên lấy thực phẩm ra khỏi tủ đông để xả đông. Nếu chúng được để trong hộp thì quá trình xã đông sẽ nhanh chóng hơn. Còn nếu thực phẩm để trong túi nilon, chúng sẽ bị dính chặt trong thời gian làm đông nên bạn cần để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 – 20 phút trước khi cho vào nồi chiên không dầu.

Rã đông đồ ăn bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, dễ thực hiện
Rã đông đồ ăn bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, dễ thực hiện

Chuẩn bị rã đông

Tiếp theo, bạn cho tất cả những thực phẩm cần rã đông vào tô hoặc dĩa có khả năng chịu nhiệt tốt rồi để chúng vào nồi chiên không dầu.

Rã đông

Sau đó, bạn đậy nắp lại rồi cắm điện và chỉnh nhiệt độ khoảng 80 độ C trong 5 – 7 phút là được. Lưu ý rằng không nên để nhiệt độ của nồi chiên không dầu quá cao để tránh thực phẩm bị chín sẽ làm mất ngon khi chế biến thành món ăn.

Kiểm tra và hoàn thành

Sau khi hết thời gian hẹn giờ, bạn mở nồi ra và thử kiểm tra độ mềm của thực phẩm. Nếu vẫn còn đông cứng thì bạn hãy lật ngược mặt sau lên rồi chỉnh nhiệt độ khoảng 80 độ C trong 3 – 5 phút. Nên nhớ rằng mỗi loại thực phẩm sẽ có thời gian rã đông khác nhau, nên bạn hãy chỉnh thời gian và nhiệt độ sao cho phù hợp nhé.

Chế biến ngay

Rã đông đồ ăn bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp cho món ăn giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng và độ tươi ngon. Thực phẩm sau khi được rã đông nên chế biến ngay, tránh để lâu ngoài không khí làm vi khuẩn xâm nhập dẫn đến hư hỏng nhé!

Lưu ý khi rã đông đồ ăn bằng nồi chiên không dầu

Rã đông đồ ăn bằng nồi chiên không dầu cũng có một số lưu ý nhất định
Rã đông đồ ăn bằng nồi chiên không dầu cũng có một số lưu ý nhất định

Khi rã đông đồ ăn bằng nồi chiên không dầu, bạn cũng nên lưu ý đến một số vấn đề sau:

  1. Không nên rã đông quá kỹ: Nếu chọn cách rã đông bằng nồi chiên không dầu thì bạn tránh việc rã đông quá kỹ sẽ dễ làm thực phẩm bị chín, khi chế biến thành món sẽ mất đi độ thơm ngon.
  2. Cần chế biến thực phẩm ngay sau khi rã đông: Vì nếu bạn không chế biến ngay mà  để ở ngoài thêm một thời gian sẽ dễ làm thực phẩm bị mất chất, hôi thối bởi sự xâm nhập và phát triển nhanh chóng của các loại vi khuẩn trong không khí.
  3. Tránh bảo quản lại những thực phẩm đã rã đông: Vì sau khi rã đông, thực phẩm trở về trạng thái bình thường nên rất mềm và nếu bạn đem đi bảo quản lại sẽ dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Hy vọng rằng những bước rã đông đồ ăn bằng nồi chiên không dầu cùng một vài lưu ý mà 121db.net giới thiệu trên đây sẽ giúp quá trình nấu nướng của chị em diễn ra nhanh chóng hơn. Bạn hãy thử áp dụng và nếu có thể, hãy giới thiệu đến nhiều người khác tham khảo nhé! Chúc bạn thành công.