Mẹo đuổi kiến: 8 cách hay và hiệu quả nhất bạn nên thử

Mẹo đuổi kiến: 8 cách hay và hiệu quả nhất bạn nên thử

Mẹo đuổi kiến dễ dàng và đơn giản, không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn đẩy lùi ảnh hưởng của chúng khỏi cuộc sống hàng ngày như dùng bột ngô, bã cà phê.

Mẹo đuổi kiến đơn giản bằng các nguyên liệu quen thuộc hàng ngày, các bạn nên thử để thấy hiệu quả. Kiến có thể gây hư hại các sản phẩm, gây ngộ độc thức ăn, thậm chí kiến có thể tấn công con người, nhất là trẻ em gây ra một số căn bệnh về da,… Bài viết sau, 121db.net sẽ chia sẻ một số mẹo hay trong việc đuổi kiến.

Cơ chế chung để có thể đuổi và tiêu diệt kiến

Kiến là một loài côn trùng, lúc bình thường trong tự nhiên thì kiến vô hại với con người. Tuy nhiên một số loài kiến, khi chung sống cùng con người gây phiền toái, và thậm chí ảnh hưởng tới cuộc sống, đặc biệt là những người kinh doanh thực phẩm. Các biện pháp để đuổi kiến, và tiêu diệt kiến thường sử dụng, theo các cơ chế chính là:

  • Cho kiến ăn những thứ chúng không thể tiêu hóa
  • Sử dụng những chất mà kiến không thích gây ảnh hưởng đến các giác quan của kiến
  • Sử dụng những chất có khả năng giãn nở sau khi ăn nhằm tiêu diệt kiến từ bên trong
  • Sử dụng những chất gây độc cho kiến

Những mẹo đuổi kiến hay nhất

Dùng bột ngô để dẫn dụ kiến

Với kiến thì bột ngộ là một nguồn thức ăn thực phẩm dồi dào, tuy nhiên thì bột ngô là một loại thức ăn nguy hiểm cho kiến, vì kiến không thể tiêu hóa loại thức ăn này dẫn đến bị tử vong sau khi ăn.

Việc sử dụng bột ngô để dẫn dụ kiến, là một biện pháp vừa hiệu quả mà giá cả lại rẻ, phù hợp cho các hộ gia đình, sử dụng mang lại hiệu quả diệt kiến khá cao.

Tận dụng lượng axit có trong chanh và giấm

Giấm trắng, giấm gạo, chanh, cam, quýt là một loại nguyên liệu tự nhiên, có tác dụng phá hủy khứu giác của kiến, khiến chúng gặp phải tình trạng loạng choạng, khó xác định phương hướng, và khó chịu thì chúng sẽ tự bỏ đi.

mẹo đuổi kiến
Chanh giấm giúp đuổi kiến rất hiệu quả

Cách sử dụng của phương pháp này khá đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng giấm trắng, chanh, cam, quýt rồi xịt vào những nơi kiến có dấu hiệu hay tụ tập, chúng sẽ tự động bỏ đi.

Nếu phát hiện ra vị trí tổ kiến thì có thể dùng giấm, chanh, cam quýt đổ vào tổ kiến thì kiến sẽ bị phá hủy khứu  giác và sẽ bỏ đi nơi khác.

Đây là cách xua đuổi kiến khá hiệu quả, và cách thực hiện khá đơn giản, giúp các bạn có thể xua đuổi kiến.

Sử dụng bạc hà lau dọn vệ sinh nhà cửa

Kiến hay các loại côn trùng, hầu hết đều ghét và không chịu được mùi của bạc hà. Chính vì vậy, bạn sử dụng tinh dầu lá cây bạc hà, pha loãng với các loại nước lau dọn nhà cửa, khi đó, nhà của bạn sẽ được trở nên thoáng mát, sạch sẽ và phảng phất mùi hương bạc hà, có tác dụng trong việc xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả.

Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu bạc hà pha vào các bình xịt để xịt vào các ngóc ngách trong nhà cửa, những nơi có kiến thường hay tụ tập, chúng sẽ không bao giờ quay trở lại nữa, đây là một phương pháp đuổi kiến vô cùng hieejuq ảu kết hợp với dọn dẹp nhà cửa một cách đơn giản và vô cùng hiệu quả.

Kết hợp giấm cùng nước xả vải và lá bạc hà

Đây là một dung dịch kết hợp có tác dụng đuổi kiến và tiêu diệt kiến cực mạnh, cách pha chế vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần sử dụng một chai giấm, một nắp nước xả vải và một ít tinh dầu bạc hà hòa chung với nhau, sau đó tìm kiếm những khu vực có kiến tụ tập và tưới trực tiếp vào, kiến sẽ bị tiêu diệt bởi dung dịch này, nếu chúng còn sống cũng không bao giờ dám quay trở lại căn nhà của bạn nữa.

Đây là một hỗn hợp dung dịch đuổi kiến vô cùng hiệu quả và dễ tìm kiếm giúp cho các bạn có thể đuổi kiến một cách dễ dàng hơn.

Diệt kiến bằng bã cà phê

Bã cà phê là một chất nở ra khi ăn vào, hãy tận dụng điều này và sử dụng bã cà phê đổ vào tổ kiến hay những nơi kiến tụ tập, khi kiến ăn vào chúng sẽ không thể tiêu hóa và bị nở ra dẫn đến tử vong, đây là một cách diệt kiến từ bên trong vô cùng hiệu quả và đơn giản.

mẹo đuổi kiến
Mẹo đuổi kiến với bã cà phê bạn nên áp dụng ngay

Kiểm soát kiến bằng bột baking soda

Baking soda cung tương tự như bã cà phê là một chất có thể nở ra sau khi ăn vào, bạn chỉ cần thực hiện một cách rất đơn giản pha bột baking soda với nấm men khô để dẫn dụ kiến đến ăn, hoặc có thể tìm kiếm vị trí tổ kiến để đổ bột vào cho kiến ăn, khi kiến ăn bột baking soda vào sẽ có một vài phản ứng hóa học xảy ra tiêu diệt kiến từ bên trong, đây cũng là một cách rất hiệu quả để đuổi và tiêu diệt kiến.

Cách tiêu diệt kiến vĩnh viễn bằng trà và nước táo

Đây là một cách diệt kiến khá hiệu quả, bạn chỉ cần sử dụng một ấm nước trà và ép nước một quả táo vào bên trong, sau đó sử dụng các bình xịt và tìm kiếm vị trí kiến hay tụ tập hay các tổ kiến để xịt vào. Hỗn hợp này có tác dụng phá hủy thần kinh của kiến khiến chúng bị tử vong.

Chọn dịch vụ chuyên nghiệp để đuổi kiến

Trong trường hợp diện tích quá rộng hay quy mô các tổ kiến quá lớn thì có thể sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp để các chuyên gia giúp bạn tiêu diệt hết lũ kiến phiền phức một cách hiệu quả nhất.

Bài viết chia sẻ một số mẹo đuổi kiến hay giúp bạn có thể xua đuổi lũ kiến phiền phức khỏi căn nhà của mình một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công.