Cách nấu mì Quảng ếch thơm ngon, đậm đà hấp dẫn, chuẩn vị

Cách nấu mì Quảng ếch thơm ngon, đậm đà hấp dẫn, chuẩn vị

Mì Quảng là một món ăn nổi tiếng của vùng Quảng Nam, Việt Nam. Với nước lèo đậm đà, sánh mịn cùng với ếch được chế biến cầu kỳ, mì Quảng ếch chinh phục thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Để có một nồi mì Quảng ếch thơm ngon, đậm đà không thua kém quán bên đường, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon và khéo léo trong khâu chế biến. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu mì Quảng ếch chuẩn vị đơn giản tại nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu được một nồi mì Quảng ếch ngon miệng, trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 500g ếch đồng: là nguyên liệu chính, chọn ếch đồng còn tươi sống, thịt chắc, da đàn hồi.
  • 300g mì quảng khô: chọn loại mì sợi to, đều. Ngâm mì trong nước lạnh khoảng 1 tiếng cho mềm.
  • Xương ống heo: nấu nước lèo mì.
  • Gia vị gồm hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, ớt, tỏi, hành lá.
  • Các loại rau sống như xà lách, húng quế, rau răm, kinh giới…
  • Đậu phộng rang thơm, vài lát ớt hiểm.
  • Dầu ăn, mì chính, giấm.
Chuẩn bị nguyên liệu mì quảng ếch
Chuẩn bị nguyên liệu mì quảng ếch

Cách nấu mì Quảng ếch ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế ếch

  • Rửa sạch ếch, bỏ phần lòng và phần da sần sùi. Cắt bỏ móng chân.
  • Đập dập thân ếch bằng cách đập nhẹ xuống mặt bàn để thịt mềm. Sau đó cắt nhỏ thành khúc vừa ăn.
  • Ướp ếch với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa canh dầu ăn. Để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Thái nhỏ hành lá, ớt, tỏi, thái khoanh mỏng cà rốt, củ cải trắng.
  • Rửa sạch các loại rau sống, xắt nhỏ.
  • Đập dập xương ống heo. Cho vào nồi, đổ 2 lít nước và đun sôi. Hầm khoảng 30 phút để lấy nước dùng.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3: Xào ếch

  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo. Xào tỏi, hành lá thơm.
  • Cho ếch đã ướp vào xào săn lại. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt.
  • Xào đều tay khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa.

Bước 4: Nấu nước lèo

  • Lọc bỏ xương, gạn lấy phần nước trong.
  • Cho nước xương vào nồi, đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn gồm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh bột ngọt.
  • Thả mì vào, nấu chín tới khi mì mềm là được. Nên nấu mì vừa chín tới thì tắt bếp để mì không bị nát.

Bước 5: Thêm topping và hoàn thiện

  • Múc mì ra tô, rắc ếch đã xào lên trên.
  • Thêm các loại rau sống như xà lách, kinh giới, rau răm, húng quế.
  • Rắc đậu phộng rang và ớt hiểm lên trên là hoàn thành.
Thêm topping và hoàn thiện món mì quảng ếch
Thêm topping và hoàn thiện món mì quảng ếch

Như vậy là bạn đã có ngay một tô mì Quảng ếch thơm ngon, chuẩn vị. Chỉ cần khoảng 30 phút là có thể thưởng thức ngay tại nhà mà không cần phải đi ăn ở quán. Đây là món ăn dân dã, đơn giản nhưng lại rất đậm đà hương vị. Bạn có thể thêm hoặc bớt các loại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Chúc bạn thành công với công thức nấu mì Quảng ếch này!