Cách nấu mì Quảng vịt Phan Thiết thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị không hôi

Cách nấu mì Quảng vịt Phan Thiết thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị không hôi

Mì Quảng vịt là món ăn nổi tiếng của vùng đất Phan Thiết, Bình Thuận. Với hương vị đậm đà, thơm ngon từ nước lèo cùng thịt vịt, mì Quảng vịt Phan Thiết chinh phục thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu mì Quảng vịt chuẩn vị Phan Thiết, không bị hôi mùi vịt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách nấu mì Quảng vịt Phan Thiết thơm ngon, đậm đà nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu mì Quảng vịt

  • Thịt vịt: 500gr (chọn phần thịt nạc, thăn vịt cho món mì Quảng)
  • Mì khô: 200gr (dùng mì khô dai, giòn)
  • Gừng, tỏi, hành khô: 30gr mỗi loại
  • Cà chua: 100gr
  • Ớt sừng: 3 quả
  • Rau mùi, rau răm, húng quế: mỗi loại 10gr
  • Dầu ăn, nước mắm, đường, bột nêm, tiêu.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu mì Quảng vịt
Chuẩn bị nguyên liệu nấu mì Quảng vịt

Cách nấu nước lèo mì Quảng vịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn
  • Gừng đập dập, tỏi bóc vỏ đập dập, hành khô bóc vỏ thái nhỏ
  • Cà chua rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
  • Ớt sừng thái lát mỏng
  • Rau mùi, rau răm, húng quế nhặt bỏ rễ, rửa sạch

Bước 2: Thực hiện xào nấu nguyên liệu

  • Phi thơm gừng, tỏi, hành khô với 1 thìa dầu ăn.
  • Cho thịt vịt vào xào săn lại. Đảo đều tay.
  • Khi thịt săn lại, cho cà chua vào xào cùng 2-3 phút.
  • Cho 2 lít nước, đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn: 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 nhúm bột nêm, 1/2 thìa tiêu.
  • Thả ớt sừng, rau mùi, rau răm vào. Đun sôi lại rồi tắt bếp. Dùng nước lèo này để nấu mì Quảng.
Thực hiện xào nấu nguyên liệu
Thực hiện xào nấu nguyên liệu

Bước 3: Cách nấu mì Quảng vịt

  • Bước 1: Luộc chín mì khô trong nước sôi. Vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Cho mì khô đã luộc vào tô. Thêm thịt vịt đã xào sẵn.
  • Bước 3: Chan nước lèo đã nấu ở trên vào tô mì. Rắc thêm ít húng quế lên trên.
  • Bước 4: Mì Quảng vịt đã chín, múc ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Bước 4: Mẹo nấu mì Quảng vịt không bị hôi

  • Chọn phần thịt nạc để nấu, không dùng da, mỡ vịt.
  • Không để lửa quá to khi xào thịt vịt, tránh cháy khét.
  • Cho thêm gừng, hành khô để giảm mùi hôi của vịt.
  • Luộc kỹ mì trước khi cho vào tô ăn.
  • Dùng nước lèo nóng, không để nguội sẽ bị hôi mùi vịt.
  • Thưởng thức ngay khi mì Quảng vịt vừa chín, còn nóng hổi.
Cách nấu mì quảng Phan Thiết - Mũi né thơm ngon, chuẩn vị
Cách nấu mì quảng Phan Thiết – Mũi né thơm ngon, chuẩn vị

Trên đây là cách nấu mì Quảng vịt Phan Thiết ngon, chuẩn vị đúng điệu mà không bị hôi. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết này, bạn có thể tự tay nấu món mì Quảng vịt thơm ngon, lạ miệng tại nhà. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Hy vọng rằng những thông tin và mô tả về các món mì quảng đa dạng đã giúp bạn hiểu hơn về cách chế biến và thưởng thức những món ăn ngon này. Khám phá và sáng tạo trong việc nấu nướng để tạo ra những bữa ăn độc đáo và thú vị. Hãy bắt tay vào bếp và thử sức với các biến thể của mì quảng để tạo ra những trải nghiệm ẩm thực đặc biệt cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và thú vị bên nhau!