Thịt bò xào gì ngon? 15 món thịt bò xào ngon hấp dẫn tại nhà

Thịt bò xào gì ngon? 15 món thịt bò xào ngon hấp dẫn tại nhà

Thịt bò là một trong những nguyên liệu được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Bò là loại thịt được xếp vào hàng “thịt đỏ”, chứa nhiều protein, sắt, kẽm,canxi và các loại vitamin giúp tăng cường sức khỏe. Có nhiều cách chế biến thịt bò thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Trong đó, các món thịt bò xào là lựa chọn hàng đầu cho các bữa cơm gia đình hoặc tiệc tùng bạn bè. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu 30 cách làm thịt bò xào ngon tại nhà đơn giản, dễ thực hiện nhưng vô cùng hấp dẫn nhé!

1. Thịt bò xào sốt tiêu đen

Nguyên liệu

  • 250g thịt bò thăn hoặc thịt bò làm sốt lẩu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 quả ớt, tỏi băm nhỏ
  • 1 nhánh hành lá, hẹ thái khúc
  • Dầu ăn để chiên thịt

Cách làm

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1⁄2 muỗng cà phê tiêu, 1⁄2 muỗng cà phê bột nêm trong 10 phút.
  • Cho dầu vào chảo, đặt lên bếp, đun nóng. Cho thịt bò vào chiên săn lại.
  • Cho tiếp tỏi, ớt vào xào thơm. Sau đó đổ nước tương, đường, tiêu đen, bột nêm vào. Đảo đều cho thịt bò sốt chín đều.
  • Cuối cùng, rắc hành lá, hẹ lên trên là hoàn thành món thịt bò xào sốt tiêu đen thơm ngon, hấp dẫn.
Thịt bò xào sốt tiêu đen
Thịt bò xào sốt tiêu đen

2. Thịt bò xào sả ớt

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò thăn
  • 2 cây sả, 1 quả ớt đỏ
  • 2 tép tỏi, hành khô
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • Dầu ăn để chiên

Cách làm

  • Sả, tỏi băm nhỏ. Ớt đỏ bỏ hạt, cắt lát mỏng. Thịt bò thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1⁄2 muỗng cà phê tiêu, 1⁄2 muỗng cà phê đường.
  • Đun nóng chảo với dầu, cho thịt bò vào xào săn lại.
  • Cho sả, tỏi vào xào thơm. Tiếp đến đổ nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu vào. Đảo đều tay.
  • Cuối cùng, rắc ớt đỏ lên trên và rắc thêm hành khô phi vàng là hoàn thành món thịt bò xào sả ớt thơm ngon.

3. Thịt bò xào ngũ vị hương

Nguyên liệu

  • 250g thịt bò thăn
  • Hành tím, củ cải trắng, cà rốt, nấm kim châm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • Dầu ăn để chiên
  • Hành lá, đậu phộng rang thơm

Cách làm

  • Thịt bò thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1⁄2 muỗng cà phê tiêu, 1⁄2 muỗng cà phê đường.
  • Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Nấm kim châm ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng già. Cho thịt bò vào chiên săn.
  • Cho cà rốt, củ cải trắng, nấm hương vào xào sơ qua. Tiếp đến là hành tím băm nhỏ. Đổ nước hào, đường, hạt nêm, tiêu vào xào đều.
  • Cuối cùng, rắc hành lá và đậu phộng rang lên trên là hoàn thành món thịt bò xào ngũ vị hương thơm ngon.
Thịt bò xào ngũ vị hương
Thịt bò xào ngũ vị hương

4. Thịt bò xào rau củ

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò mỡ hoặc thăn bò
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ khoai tây
  • 1 cây su hào
  • 200g bông cải xanh
  • Dầu ăn, muối, đường, tiêu, bột ngọt
  • 1 quả ớt, 1 nhánh hành lá

Cách làm

  • Thịt bò thái miếng nhỏ, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1⁄2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường.
  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khoanh tròn mỏng. Su hào cắt lát mỏng. Bông cải xanh rửa sạch.
  • Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt bò vào xào săn. Cho cà rốt, khoai tây vào xào.
  • Tiếp đến cho su hào và bông cải xanh vào xào chín cùng thịt. Nêm 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước tương, 1⁄2 thìa muối. Đảo đều tay.
  • Cuối cùng, rắc hành lá và ớt băm lên trên. Món thịt bò xào rau củ đã hoàn thành.

5. Thịt bò xào xả ớt

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò thăn hoặc bò làm sốt lẩu
  • 2 cây xả, 2 quả ớt đỏ
  • 3 tép tỏi, 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 3 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • Dầu ăn để chiên thịt
  • Rau răm, hành lá

Cách làm

  • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1⁄2 thìa cà phê tiêu.
  • Xả cắt khúc ngắn, tỏi băm nhuyễn, ớt bỏ hạt thái lát mỏng, hành tây cắt khoanh.
  • Đun nóng chảo, cho thịt bò vào chiên săn. Cho xả và tỏi vào xào thơm.
  • Đổ nước hào, đường, hạt nêm vào. Đảo đều tay để thịt chín đều. Nêm nếm vừa ăn.
  • Cuối cùng, rắc hành tây khoanh, ớt đỏ, rau răm và hành lá lên trên. Dọn ra đĩa là xong món thịt bò xào xả ớt thơm ngon.
Bò xào xả ớt
Bò xào xả ớt

6. Thịt bò xào nấm rơm

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò thăn hoặc nạm bò
  • 200g nấm rơm tươi
  • 2 quả ớt chuông đỏ
  • 3 nhánh ngò gai
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê dầu hào
  • 1 thìa cà phê đường
  • Dầu ăn để chiên
  • Tiêu, hạt tiêu để rắc lên trên

Cách làm

  • Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp cùng 1⁄2 thìa cà phê muối, 1⁄4 thìa cà phê tiêu.
  • Nấm rơm ngâm nở và cắt bỏ phần cứng. Ớt chuông bỏ hạt, cắt lát mỏng. Ngò gai nhặt lấy phần non, rửa sạch.
  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu vào đun nóng. Cho thịt bò vào chiên săn.
  • Cho nấm rơm vào xào sơ qua. Tiếp đến là ngò gai và ớt chuông. Đổ tương ớt, hạt nêm, đường vào xào đều.
  • Cuối cùng, rắc thêm tiêu và hạt tiêu lên trên. Món thịt bò xào nấm rơm thơm ngon đã hoàn thành.

7. Thịt bò xào đậu que

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò thăn
  • 200g đậu que tươi
  • 1 củ hành tây
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • Dầu ăn để chiên
  • Rau răm, hành lá

Cách làm

  • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp với 1⁄2 thìa cà phê muối, 1⁄4 thìa cà phê tiêu.
  • Đậu que rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu. Hành tây bóc vỏ, cắt khoanh tròn.
  • Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho thịt bò vào chiên săn. Tiếp đến cho đậu que vào xào sơ. Nêm nếm lại với nước hào, đường, hạt nêm cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, cho hành tây vào xào cùng thịt và đậu que. Rắc thêm rau răm và hành lá lên trên. Món thịt bò xào đậu que thơm ngon đã hoàn thành.
Thịt bò xào đậu que
Thịt bò xào đậu que

8. Thịt bò xào hẹ

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò thăn hoặc nạm
  • 100g hẹ tươi
  • 1 củ hành tím
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê dầu hào
  • Dầu ăn để chiên
  • Tiêu để rắc lên trên

Cách làm

  • Thịt bò thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp cùng 1⁄2 thìa cà phê muối, 1⁄4 thìa cà phê tiêu.
  • Hẹ nhặt lấy phần non, rửa sạch, cắt khúc ngắn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Cho thịt bò vào chiên săn.
  • Cho hẹ và hành tím vào xào cùng thịt bò. Đổ nước hào, đường, hạt nêm vào xào thơm.
  • Cuối cùng, rắc thêm chút tiêu lên trên. Thịt bò xào hẹ thơm ngon đã hoàn thành.

9. Thịt bò xào bông cải xanh

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò thăn hoặc nạm
  • 300g bông cải xanh
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • Dầu ăn để chiên

Cách làm

  • Thịt bò cắt miếng vừa ăn, ướp cùng 1⁄2 thìa cà phê muối và 1⁄4 thìa cà phê tiêu.
  • Bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt khoanh. Ớt chuông cắt lát mỏng.
  • Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho thịt bò vào chiên săn.
  • Cho cải xanh và hành tây vào xào chín cùng thịt. Cho nước hào, đường, hạt nêm vào xào thơm.
  • Cuối cùng, rắc ớt chuông lên trên là hoàn thành món thịt bò xào bông cải xanh.
Thịt bò xào bông cải xanh
Thịt bò xào bông cải xanh

10. Thịt bò xào mồng tơi

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò thăn mềm
  • 150g mồng tơi nhặt sạch
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 2 quả ớt chuông đỏ
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • Dầu ăn để chiên

Cách làm

  • Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp cùng 1⁄2 thìa cà phê muối và 1⁄4 thìa cà phê tiêu.
  • Mồng tơi nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước lạnh. Hành tây cắt khoanh mỏng. Ớt chuông cắt lát mỏng.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào chiên. Cho mồng tơi và hành tây vào xào.
  • Đổ nước hào, đường, hạt nêm vào xào thơm. Cuối cùng rắc ớt chuông lên trên là xong món thịt bò xào mồng tơi.

11. Thịt bò xào bầu

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò thăn
  • 1 quả bầu nhỏ
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • Dầu ăn để chiên

Cách làm

  • Thịt bò cắt miếng vừa ăn, ướp cùng 1⁄2 thìa cà phê muối và 1⁄4 thìa cà phê tiêu.
  • Bầu gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vuông nhỏ. Hành tây cắt khoanh mỏng. Ớt chuông cắt lát mỏng.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào chiên. Cho bầu và hành tây vào xào.
  • Đổ nước hào, đường, hạt nêm vào xào thơm. Cuối cùng rắc ớt chuông lên trên là xong.
Thịt bò xào bầu
Thịt bò xào bầu

12. Thịt bò xào nấm đông cô

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò thăn hoặc nạm
  • 150g nấm đông cô
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • Dầu ăn để chiên

Cách làm

  • Thịt bò cắt miếng vừa ăn, ướp cùng 1⁄2 thìa cà phê muối và 1⁄4 thìa cà phê tiêu.
  • Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ phần cứng. Hành tây cắt khoanh mỏng. Ớt chuông cắt lát mỏng.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào chiên. Cho nấm và hành tây vào xào.
  • Đổ nước hào, đường, hạt nêm vào xào thơm. Cuối cùng rắc ớt chuông lên trên là xong món thịt bò xào nấm đông cô.

13. Thịt bò xào dền

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò thăn hoặc nạm
  • 150g dền tươi
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • Dầu ăn để chiên

Cách làm

  • Thịt bò cắt miếng vừa ăn, ướp cùng 1⁄2 thìa cà phê muối và 1⁄4 thìa cà phê tiêu.
  • Dền nhặt lấy phần non, rửa sạch, cắt khúc ngắn. Hành tây cắt khoanh mỏng. Ớt chuông cắt lát mỏng.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào chiên. Cho dền và hành tây vào xào.
  • Đổ nước hào, đường, hạt nêm vào xào thơm. Cuối cùng rắc ớt chuông lên trên là hoàn thành món thịt bò xào dền.

14. Thịt bò xào nấm mỡ

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò thăn
  • 150g nấm mỡ tươi
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • Dầu ăn để chiên

Cách làm

  • Thịt bò cắt miếng vừa ăn, ướp cùng 1⁄2 thìa cà phê muối và 1⁄4 thìa cà phê tiêu.
  • Nấm mỡ rửa sạch, cắt bỏ phần cứng, xé nhỏ. Hành tây cắt khoanh mỏng. Ớt chuông cắt lát mỏng.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào chiên. Cho nấm và hành tây vào xào.
  • Đổ nước hào, đường, hạt nêm vào xào thơm. Cuối cùng rắc ớt chuông lên trên là xong món thịt bò xào nấm mỡ.

15. Thịt bò xào nấm kim châm

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò thăn
  • 150g nấm kim châm
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • Dầu ăn để chiên

Cách làm

  • Thịt bò cắt miếng vừa ăn, ướp cùng 1⁄2 thìa cà phê muối và 1⁄4 thìa cà phê tiêu.
  • Nấm kim châm ngâm nở, cắt bỏ phần cứng, xé nhỏ. Hành tây cắt khoanh mỏng. Ớt chuông cắt lát mỏng.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào chiên. Cho nấm và hành tây vào xào.
  • Đổ nước hào, đường, hạt nêm vào xào thơm. Cuối cùng rắc ớt chuông lên trên là hoàn thành món thịt bò xào nấm kim châm.

Món thịt bò xào luôn là một lựa chọn ngon miệng và dễ chế biến cho bữa ăn của bạn. Với sự kết hợp tài tình giữa thịt bò thơm ngon và các loại gia vị, bạn có thể thử nhiều biến thể khác nhau để tạo ra những trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Bất kể bạn yêu thích vị cay, ngọt, hay mặn, thịt bò xào luôn có thể thỏa mãn khẩu vị đa dạng của mọi người. Chúc bạn thành công trong việc nấu ăn và tận hưởng những bữa ăn ngon và bổ dưỡng với thịt bò xào!